KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
JßkvŠtt kj÷t ß bor­i­ ■itt

Ůa­ er lÝfsnau­syn og hefur veruleg ßhrif ß gŠ­i matrei­slunnar a­ ■˙ lßtir ■Úr lÝ­a vel ß me­an ■˙ ert a­ elda. ┴nŠgjulegar stundir ß eigin heimili detta ekki inn um brÚfal˙guna,...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

═slenskt nautakj÷t

Gestabitar

Alltof oft veljum vi­ hressingu, snakk, gestabita fyrir okkur og fˇlki­ okkar svona bara af g÷mlum vana og ni­ursta­an ver­ur s˙ a­ veitingarar eru hvorki sÚrlega spennandi, gˇ­ar, hollar e­a nřstßrlegar. 

 

N˙ sn˙um vi­ okkur ˙r vi­jum vanans og a­ nautasnakki ■vÝ a­ nautasnakk er ˇtr˙lega gott og hŠgt a­ bera ■a­ fram sem ˙rvals hollusturÚtt ef vill.

 

Nautasnakk er au­vita­ ekki eitthva­ eitt, ˇ nei! ═ Kj÷thl÷­unni eru uppskriftir af fj÷lda snarl og snakk rÚtta ˙r nautakj÷ti og ■a­ er au­vita­ bara efsta lagi­ Ý stabbanum !

 

 
 


Carpaccio - nautanautn

- ß fjˇra diska Ý forrÚtt

 

360 gr nautalund

1 sÝtrˇna

2 msk jˇmfr˙arolÝa

100 gr parmaostur

4 msk jˇmfr˙arolÝa

1 msk balsamedik

salt

pipar

 

Skeri­ nautalund Ý mj÷g ■unnar snei­ar, fyrir fjˇra, leggi­ ß plast og anna­ plast yfir. Berji­ me­ fl÷tum hamri, tˇmum potti e­a k÷kukefli eins ■unnt og hŠgt er en gŠti­ ■ess a­ klessa ekki kj÷ti­ svo erfitt ver­i a­ nß ■vÝ smekklega af plastinu.

Strßi­ diskana gˇ­u salti og nřm÷lu­um sv÷rtum pipar og leggi­ kj÷ti­ ofan ß. Blandi­ olÝu og ediki og pennsli­ yfir kj÷ti­ ß diskunum. Setji­ smß salat a­ eigin vali ß hvern disk og strßi­ parmaosti yfir. Beri­ fram sÝtrˇnubßt me­ hverjum disk.

 



Grillpinnar me­ hakki og grŠnmeti

 

600 g   Nautahakk

6 msk  Brau­ rasp

2 msk  AB-mjˇlk e­a vatn

2 msk  Graslaukur/laukur, saxa­ur

Ż tsk   Salt

╝ tsk   Piparmix

 

1 stk    Paprika, rau­ bitar

1 stk    Eggaldin snei­ar

10 stk  Kirsuberjatˇmata

1 stk    Laukur, stˇr

8 stk   Sveppir

 

HrŠri­ saman hakkinu og salti vel bŠti­ svo Ý raspnum, AB-mjˇlkinni, lauknum og kryddinu. Lßti­ bÝ­a ß me­an grŠnmeti­ er skori­ Ý bita sem gott er a­ ■rŠ­a upp ß grillpinna. Mˇti­ litlar bollur, gŠti­ ■ess a­ ■Šr sÚu hŠfilega fastar Ý sÚr. Ef deigi­ er of mj˙kt er sni­ugt a­ bŠta meiri brau­raspi saman vi­. ŮrŠ­i­ bollurnar ß grillpinnana og grŠnmeti­ a­ vild ■ar ß milli. Grilli­ pinnana uns tilb˙i­. Einnig mß steikja ■ß Ý ofninum.

 
Nautagrillborgarar sem brag­ er a­

800 gr    nautahakk

3           jalapenoaldin - ni­urso­in - s÷xu­

100 gr    cheddarostur - rifinn

1/2        laukur

1/2 tsk   cummin

salt

pipar

hamborgarabrau­ ef vill

 

HrŠri­ saman Ý skßl nautahakki og salti, ■ß tolla hamborgararnir betur saman, bŠti­ ÷llu hinu Ý og hrŠri­ alveg saman. Mˇti­ hamborgara 1-2 cm ß ■ykkt. Grilli­ Ý ˙tigrilli e­a heilsugrilli ß bor­i. Njˇti­ me­ e­a ßn brau­s og velji­ me­lŠti a­ eigin smekk.

 






KristÝn Linda

Mi­hvammi


LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%