KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Steiktu nautahakk Ý heitum ofni

Ý nokkrar mßltÝ­ir Ý einu. Til dŠmis 5-10-15 kÝlˇ, eftir fj÷lskyldustŠr­. LÝttu Ý KJÍTHLÍđUNA ß Skyndibitahakki­-Forsteikt hakk og ■ar er lřst nßkvŠmlega hvernig berst er a­ vinna...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

23. maÝ 2009

Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri. Kokkarnir ß Bautanum breg­ast ßvall vel vi­ hverskyns ˇskum um rß­leggingar vi­ matrei­slu nautakj÷ts og hafa mikla reynslu af ■vÝ a­ skipuleggja og sjß um stˇrveislur af ÷llu hugsanlegum ger­um.

 

N˙ leggja ■eir okkur til uppskriftir af nokkrum af sÝnum vinsŠlustu nautakj÷tsrÚttum, gj÷r­u svo vel. Starfsfˇlk Bautans bř­ur alla landsmenn velkomna Ý heimsˇkn, njˇti­ nor­lensks nautakj÷ts Ý heimsˇkn til h÷fu­sta­ar Nor­urlands ß n˙tÝmalegum veitingasta­ me­ reynslu.

 

Var ■a­ tilviljun e­a ßsetningur ■eirra framsřnu manna sem stofnu­u BAUTANN ß Akureyri, fyrir r˙mum ■rjßtÝu ßrum, a­ ■ar skyldi NAUTAKJÍT skipa stˇran sess?  Bautinn hefur ekki veri­ opinn einn einasta dag Ý  30 ßr ßn ■ess a­ ■ar hafi veri­ steiktur ˙rvals nautahamborgari. NŠr undantekningarlaust hefur hin vÝ­frŠga Bautasnei­ ver­i eldu­ daglega, svo ekki sÚ minnst ß alla turnbautana og piparsteikurnar.

 

 

 

 

Reynslan kennir!

 

Matrei­slan ß ÷llu ■essu nautakj÷ti hefur kennt BAUTAMÍNNUM a­ nautakj÷t, eins og anna­ hrßefni, ■arf a­ vera a­ upplagi gott og fß rÚtta me­h÷ndlun. Ůar er fyrst mikilvŠgur ■ßttur bˇndans, a­ gripurinn sÚ vel alinn ■annig a­ kj÷ti­ sÚ fallega fitusprengt. Ůß er ekki sÝ­ur mikilvŠgt a­ slßtrunin takist vel og sÝ­an ■arf kj÷ti­ a­ meyrara og eftir ■vÝ sem ■a­ er lßti­ hanga og ■roskast lengur ver­ur ■a­ meyrara. Ăskilegur tÝmi er tvŠr til ■rjßr vikur.

 

Ůß er komi­ a­ ■vÝ a­ gera mat ˙r ■essu gˇ­a hrßefni fyrir ■ig og ■Ýna. Ůar hafa Bautamenn lagt rÝka ßherslu ß a­ sřna bŠ­i kj÷tinu og ■Úr ■ß vir­ingu a­ vanda vel til. Passa a­ kj÷ti­ sÚ ferskt, krydda ■a­ hŠfilega, sjß til ■ess a­ ■a­ sÚ rÚtt steikt, frekar minna en meira, a­ hitastigi­ sÚ rÚtt og ekki sÝst a­ me­lŠti­ sÚ vi­ hŠfi.

 

N˙ hefur BAUTINN lagt enn eitt lˇ­ ß vogarskßlar Ýslenska nautakj÷tsins og Gu­mundur frß Mřri, listakokkur og einn af eigendum Bautans teki­ a­ sÚr a­ vera faglegur rß­gjafi kjot.is.

 

Ůeir rÚttir sem Bautinn bř­ur upp ß ˙r nautakj÷ti eru Ý senn sÝgildir og nřtÝskulegir. Flestir rÚttirnir eru ß matse­li Bautans n˙na en a­ra er hŠgt a­ fß me­ smß fyrirvara, hva­ mß bjˇ­a ■Úr?

 


┌rvals steikur: Turnbauta, MÝn˙tusteik , T-beinsteik, Prime rib steik og Entecoat, innbaka­ar nautalundir

 

Hamborgarar --- Bautasnei­ar

Bolagne --- Lasagne

Partřbollur --- PottrÚttir

Roastbeef

Heitar og kaldar samlokur

Roastbeef tertur --- brau­snei­ar --- brau­snittur

"Beinlausir fuglar"

Mexikˇsk kj÷ts˙pa --- Ungversk g˙llass˙pa --- Uxahalas˙pa

 

Kokkarnir ß Bautanum breg­ast ßvall vel vi­ hverskyns ˇskum um rß­leggingar vi­ matrei­slu nautakj÷ts og hafa mikla reynslu af ■vÝ a­ skipuleggja og sjß um stˇrveislur af ÷llu hugsanlegum ger­um. N˙ leggja ■eir okkur til uppskriftir af nokkrum af sÝnum vinsŠlustu nautakj÷tsrÚttum, gj÷r­u svo vel!


Nautakj÷tsterta Bautans

Bautasnei­

Smi­juborgari

═ einu h÷ggi - Lasagne Bautans

KristÝn Linda


Til baka



LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%