KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Nautav÷­vi

■arf a­ fß tŠkifŠri til a­ jafna sig eftir matrei­slu svo kj÷tsafinn sest til Ý v÷­vanum en renni ekki ni­ur ß fati­ ■egar skori­ er Ý steikina, ■etta er alveg nau­synlegur...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

OlÝa Ý matseld ?

Er sni­ugt a­ nota olÝu til steikingar?  Jß, sta­reyndin er s˙ a­ flestar jurtaolÝur henta vel til p÷nnusteikingar ■ar sem ■Šr ■ola hita nokku­ vel, t.d. sojabaunaolÝa, rapsolÝa (canola olÝa), ˇlÝfuolÝa, sˇlblˇmaolÝa, jar­hnetuolÝa og maÝsolÝa. ËlÝfuolÝa hentar einnig mj÷g vel Ý kalda rÚtti, ˙t ß sal÷t e­a pasta e­a me­ brau­i.

MŠlt er me­ a­ nota fljˇtandi jurtaolÝu vi­ alla matarger­ ■ar sem ■vÝ ver­ur vi­ komi­ Ý sta­inn fyrir har­a fitu. Samt er vert a­ hafa Ý huga a­ ■ˇtt hollusta fitu sÚ breytileg eftir tegund og uppruna er ÷ll fita jafnorkurÝk. ŮvÝ er hvatt til ■ess a­ stilla neyslu ß fitu og feitum matv÷rum Ý hˇf. Til a­ minnka notkun ß fitu vi­ matseld heimafyrir getur veri­ gˇ­ hugmynd a­ ofnsteikja e­a sjˇ­a matinn Ý sta­ ■ess a­ steikja hann ß p÷nnu e­a dj˙psteikja. Ef hins vegar er ßkve­i­ a­ steikja matinn er rß­lagt a­ nota olÝu e­a mj˙ka fitu Ý sta­ har­rar fitu. OlÝa e­a mj˙k fita er yfirleitt ß fljˇtandi formi vi­ stofuhita og ■vÝ au­velt a­ ■ekkja hana. MŠlt er me­ ■vÝ a­ nota mismunandi ger­ir af olÝum, ■.e. bŠ­i einˇmetta­ar og fj÷lˇmetta­ar olÝur, ■ar sem ■Šr gefa okkur mismunandi samsetningu nŠringarefna. ËlÝfuolÝa og rapsolÝa eru au­ugar af einˇmetta­ri fitu. MaÝsolÝa, sojaolÝa og sˇlblˇmaolÝa eru dŠmi um olÝur me­ hßu hlutfalli af fj÷lˇmetta­ri fitu.

 

 

Heimild :www.lydheilsustod.is

 

 

KristÝn Linda


Til baka



LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%